Local time: 01:13:27 AM - 20/02/2018
Share |
Trang chủ Tours Tours chợ văn hóa

Hà Nội – Sapa – Cốc Ly (Ref.No: SPT-MKT04)

Mỗi lần nhớ về Lào Cai-nơi bắt đầu của sông Hồng chảy vào đất Việt, ký ức tôi lại hiện về những cành đào đỏ thắm trên biên cương lộng gió, những chén rượu San Lùng nồng ấm, ngòn ngọt, cay cay và những quả mận Bắc Hà mà khi ăn xong rồi vẫn còn cảm giác ngon ngọt ở tận đầu lưỡi. Ngay bên cây cầu treo bắc qua dòng sông Chảy là chợ Cốc Ly. Chợ không lớn nhưng lại rất quan trọng đối với đồng bào dân tộc ở phía tây huyện Bắc Hà (Lào Cai). Mỗi tuần họp một lần vào thứ ba, Cốc Ly là nơi họp mặt, trao đổi hàng hóa của người Mông hoa, người Dao khuyển (còn gọi là Dao đen) và người Nùng.

Khởi hành: Hà Nội

Quý khách tập trung tại ga B Trần Quý Cáp để đón chuyến tầu nhanh Hà nội – Lào Cai khởi hành từ ga Hà nội. Quý khách nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 1:Sapa – Thăm làng của dân tộc Dzáy và H’mong (S,T,T)

Xe của công ty đón Quý khách tại ga Lào Cai.
Tới Sapa, Quý khách ăn sáng, nghỉ ngơi. Từ Sapa, Quý khách khởi hành chuyến đi tới thung lũng, ghé thăm làng của đồng bào H’Mông, thăm nhà máy thủy điện do Pháp xây dựng. Quý khách ăn trưa trên đường đi. Theo đường nhỏ, Quý khách ghé thăm 2 khu làng của đồng bào H’Mông, Dáy (làng Lao Chải và Tả Van). Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại một gia đình người Dáy trong làng Tả Van.

Ngày 2: Giang Tà Chải – Thác Bạc- Cầu Mây-Bãi Đá Cổ (S,T,T)

Sau bữa sáng cùng gia đình người dân, Quý khách men theo đường qua các vùng ruộng bậc thang và rừng lứa, tới làng Giang Tả Chải, thăm đồng bào Dao Đỏ. Thăm Thác Bạc và Cầu Mây. Quý khách ghé thăm làng của người H’Mông trên núi cao. Xe đưa Quý khách trở lại Sapa. Thăm Bãi đá cổ trên đường về. Nhận phòng khách sạn, ăn tối ở Sapa.

Ngày 3: Sa pa-Chợ Cốc Ly (S,T,T)

Rời Sapa lúc 7h00 sáng, tới chợ Cốc Ly nằm cách xa Sapa, Quý khách thưởng thức cuộc sống thanh bình của 6 tộc người khác nhau (người H’Mông Hoa, Dao đen, Tày, Dáy, Hà Nhì và người Nùng). Chợ ở đây cũng đồng thời là nơi thích hợp cho đồng bào dân tộc gặp gỡ, chia sẻ buồn vui sau các mùa vụ và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Rời chợ và xuống thuyền dọc sông Chay. Quý khách sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời, và thấy mình trở nên nhỏ bé khi đi giữa những dãy núi đá cao, ngỡ ngàng trước những thác nước tuyệt vời, tung bọt trắng xoá. Hang Fairy vốn là hang nằm sâu trong đá. Xuống thuyền, Quý khách ghé thăm làng của đồng bào dân tộc Tày (Làng Trung Do) bên sông. Sau đó, ghé thăm khu thị trấn nhỏ mang tên Bảo Nhai. Sau bữa tối, xe đưa Quý khách tới ga Lào Cai, lên tàu trở về Hà Nội,.

Ngày 4: Hà nội:

5:00am: Quý khách về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình.

Giá tour bao gồm:

        Vé tầu khứ hồi 
        Xe ôtô du lịch sang trọng theo chương trình
        Khách sạn theo chương trình. 
        Ngủ tại bản: lý tưởng, thân thiện, chuyên nghiệp. 
        Các bữa ăn theo chương trình. 
        Vé thắng cảnh: theo chương trinh du lịch. 
        Hướng dẫn viên: người bản địa, chuyên nghiệp, kinh nghiêm.

Không bao gồm:

 

        Đồ uống theo các bữa ăn
        Chi phí cá nhân ngoài chương trình như giặt là, điện thoại… Và các dịp lễ tết
        Thuế VAT 10%, tiền tip cho HDV và lái xe

 

 
Các Tours khác: