Local time: 01:13:39 AM - 20/02/2018
Share |
Trang chủ Tours Tours chợ văn hóa

Hà Nội – Sapa – Chợ Mường Hum & Hang Mường Vy (Ref.No: SPT-MKT05)

(3 Ngày 4 Đêm)

Chỉ trong vài giờ, thung lũng hẻo lánh Mường Hum, Lào Cai, đã thành một nơi náo nhiệt, điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực của bà con dân tộc thiểu số.Chợ Mường Hum họp vào ngày chủ nhật, từ 7h sáng đến 1h chiều.Người ta đựng hàng hóa trong các túi thêu, túi sợi gai, bao tải và các sọt đeo trên vai. Những đôi dép lê dính đầy bùn, những gấu quần được xắn lên nhiều vòng cho thấy những chặng đường dài vất vả trèo đèo lội suối mà họ trải qua. Tại chợ, những chiếc áo dài màu hồng, màu xanh của các cô gái Thái túm tụm xung quanh đồ trang sức thủ công bằng bạc. Ở góc khác là những chiếc váy H’Mông màu cam và màu xanh xúm xít quanh đống quả lựu.

Khởi hành ngày thứ 7: Hà Nội – Lào Cai

Quý khách tập trung tại ga Trần Quý Cáp để đón chuyến tầu nhanh Hà Nội – Lào Cai khởi hành từ ga Hà Nội. Quý khách nghỉ đêm trên tàu.

 

Ngày 1: Lào Cai – Mường Hum – Sapa (Ăn sáng, trưa)

5h00: Quý khách tới ga Lào Cai, xe và hướng dẫn viên đón và đưa quý khách đi Chợ Mường Hum.Sau 2 giờ, quý khách đến Mường Hum – khu chợ nhỏ có từ lâu đời nằm giữa các làng bản của dân tộc thiểu số. Khu chợ biểu hiện những nét văn hoá đặc trưng của các vùng cao ở Việt Nam. Quý khách ăn trưa tại chợ Mường Hum. Rời khu chợ, xe đưa quý khách đi Sapa. Trên đường đi, quý khách dừng chân ghé thăm hang Mường Vy (còn được gọi là hang Thuỷ Tiên), thăm khu làng của người H’Mông Đen. Tới Sapa, Quý khách nhận phòng khách sạn.Tự do ăn tối, thưởng thức các món ăn đặc sản của người dân vùng Tây Bắc và tự do dạo chơi thị trấn Sapa về đêm.

 

Ngày 2: Sapa – Y Linh Hồ - Lao Chải – Tả Vân (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, quý khách rời Sapa, theo đường chính, xe Jeep đưa Quý khách xuống núi, tới thung lũng, qua sông Mường Hoa để tới phía bên kia của núi, thăm 3 khu làng trồng lúa ruộng bậc thang: làng Y linh Hồ, Lao Chải và làng Tả Vân. Quý khách ăn trưa trên đường đi. Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại một nhà dân ở làng Tả Vân.

 

Ngày 3: Giang Tà Chải – Thác Bạc – Cầu Mây – Su Pan (Ăn sáng, trưa)

Quý khách thức dậy lúc sáng sớm, thưởng thức cuộc sống thường ngày của đồng bào dân tộc thiểu số. Quý khách ăn sáng, sau đó tham quan làng Giang Tả Chải của đồng bào dân tộc Dao Đỏ, thăm Thác Bạc và Cầu Mây, vượt sông Mương Hoa lên núi, ghé thăm khu làng cuối cùng của người H’Mông – làng Supan.

Xe  đưa Quý khách trở lại Sapa. Trên đường trở về, Quý khách ghé thăm bãi đá cổ, với những nét chạm, khắc trang trí rất đẹp.

Tới Sapa, xe  đưa Quý khách tới ga Lào Cai, tự do ăn tối, sau đó đón chuyến tàu đêm trở về Hà Nội.

 

Ngày 4: Hà nội:

5:00am: Quý khách về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình.

Giá tour bao gồm:

 

            Các bữa ăn theo chương trình

            Hướng dẫn viên

            Vé thắng cảnh

            01 đêm tại khách sạn,01 đêm ngủ tại bản.

            Vé tàu khứ hồi hạng nhất khoang 4 giường.

            Xe  đưa đón theo chương trình. 

 

Giá tour không bao gồm:

 

 

           Chi phí cá nhân ngoài chương trình như giặt là, điện thoại… Và các dịp lễ tết

           Thuế VAT 10%, tiền tip cho HDV và lái xe

           Đồ uống theo các bữa ăn.

 

 
Các Tours khác: